• 090.185.6888
 • cskh@hsvn.com.vn
Chào mừng đến với

Công ty

Với uy tín - chất lượng

10 năm

Với bề dày kinh nghiệm trong phân phối máy lọc không khí, đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên sâu. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn các giải pháp và dòng máy lọc không khí tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng...
Sản phẩm

Đa dạng trong chuẩn loại

Chất lượng

Vượt trội-tiên tiến

Tin tức - sự kiện

Những thói quen xấu đang "giết chết" lá phổi từng ngày

Phổi là một cơ quan hô hấp quan trọng của cơ thể, cần phải được bảo vệ và chăm sóc kỹ lưỡng không chỉ bằng việc bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho phổi mà còn phải thay đổi những thói quen xấu đang từng ngày gây hại cho phổi.

Thực tế, ung thư phổi là căn bệnh phổ biến, đứng trogn top 10 các loại bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất và đặc biệt thường gặp ở nam giới. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, lối sống lành mạnh, tránh xa môi trường độc hại là lời khuyên hàng đầu để chăm sóc sức khỏe, tránh khỏi nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt hãy tập từ bỏ ngay những thói quen xấu cực kỳ gây hại cho lá phổi.

1. Tiếp xúc thường xuyên với chất tẩy rửa

Trong các sản phẩm làm sạch, thuốc tẩy rửa có chứa chất độc có thể gây kích ứng phổi và ảnh hưởng đến sức khỏe của phổi. Đặc biệt, chất benzen có trong các loại hương và nến thơm, sáp thơm có nguy cơ dẫn đến ung thư phổi.

Vì vậy, việc tiếp xúc quá thường xuyên với các loại chất hóa học độc hại rất nguy hại cho sức khỏe, thay vào đó có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên có cùng tác dụng như giấm.

2. Lười vận động

Lười vận động không chỉ khiến cơ thể bạn trì trệ, nguy cơ mắc bệnh béo phì mà còn kéo theo hàng loạt những bệnh nguy hiểm khác. Không thực hiện những hoạt động thể chất cũng khiến cho phổi của bạn lười hoạt động theo, ảnh hưởng đến toàn bộ hệ hô hấp và rất dễ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như hen suyễn.

3. Khói thuốc lá

Khói thuốc lá rất độc hại không chỉ đối với bản thân người hút mà còn với cả những người hít phải. Theo một thống kê cho thấy 80% người mắc bệnh ung thư phổi có liên quan đến khói thuốc lá dù hút thuốc chủ động hay bị động.

Thuốc lá có chứa chất nicotin vô cùng độc hại cho sức khỏe, không chỉ ảnh hưởng đến phổi mà còn làm suy giảm nhiều cơ quan khác như tim mạch, thần kinh, thậm chí đối với trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai có thể gây viêm màng não, dị dạng thai nhi, sảy thai, ... Vì vậy để bảo vệ mình cần phải tránh xa những môi trường có khói thuốc.

4. Làm việc trong môi trường độc hại

Thực tế cho thấy những người làm việc trong môi trường khói bụi, tiếp xúc với hóa chất độc hại có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn so với những người khác. Những công việc này có thể kể đến như làm việc ở công trường xây dựng, nhà máy, công xưởng chế tạo máy móc, dệt may, ... Đây là nghề nghiệp của mỗi người nhưng khi tiếp xúc với môi trường này nên tự biết bảo vệ bản thân, sử dụng các biện pháp bảo hộ trong suốt quá trình làm việc để không ảnh hưởng đến lá phổi cũng như sức khỏe của chính mình.

Tư vấn sản phẩm

Gọi trực tiếp: 097.2222.958 043.9999.336

Hãy điền thông tin chúng tôi sẽ liên hệ

Tin tức-sự kiện

 • Ô nhiễm không khí tại Hà Nội vượt giới hạn cho phép ở một số nơi

  Ô nhiễm không khí tại Hà Nội vượt giới hạn cho phép ở một số nơi

  Ông Nguyễn Trọng Đông – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội – cho biết, chất lượng môi trường không khí của thành phố đã có biểu hiện suy thoái. Trong khu vực nội thành, các trục đường giao thông chính và các công trường xây dựng… vào một số thời điểm nồng độ ô nhiễm vượt giới hạn cho phép.

  Ngày 26/6, UBND TP Hà Nội tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực quan trắc môi trường. Tại đây, ông Nguyễn Trọng Đông – Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường cho biết, so với những năm từ 2010 trở về trước, chất lượng không khí tại các khu vực dân cư, khu công nghiệp có xu hướng được cải thiện dần theo thời gian.

  Trên địa bàn thành phố do việc gia tăng sử dụng nhiên liệu hóa thạch (xăng), đặc biệt do sự gia tăng các phương tiện giao thông nên chỉ tiêu Benzen có xu hướng tăng dần qua các năm. Ngoài ra, quá trình đô thị hóa nhanh kéo theo các hoạt động xây dựng cùng với sự gia tăng dân số cơ học… đã gây ra ô nhiễm môi trường không khí, đặc biệt là ô nhiễm bụi và tiếng ồn.

  Ô nhiễm không khí tại Hà Nội vượt giới hạn cho phép ở một số nơi

  Từ những phân tích trên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đưa ra đánh giá, chất lượng môi trường không khí của thành phố đã có biểu hiện suy thoái. Trong khu vực nội thành, các trục đường giao thông chính và các công trường xây dựng có nồng độ ô nhiễm bụi ở một số nơi vào một số thời điểm đã vượt giới hạn cho phép.

  Để giám sát chặt chẽ tình hình môi trường trên địa bàn Hà Nội hiện có 6 trạm quan trắc không khí cố định. Trong 6 trạm quan trắc đó có 4 trạm do Trung ương quản lý (2 trạm do Tổng Cục môi trường quản lý, 2 trạm do Trung tâm mạng lưới khí tượng thủy văn và môi trường quốc gia quản lý), 2 trạm do Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý, nhưng đến nay chỉ còn 2 trạm quan trắc do Trung ương quản lý là còn hoạt động (Trạm tại 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên và Trạm tại số 8 Pháo Đài Láng, Quận Đống Đa).

  Hà Nội đã đầu tư xe quan trắc không khí lưu động và trạm quan trắc nước thải tự động và đang làm các thủ tục tiếp nhận 20 trạm quan trắc không khí tự động cố định do Chính phủ Pháp tài trợ gồm: 2 trạm quan trắc môi trường nền, 9 trạm quan trắc tại các điểm nút giao thông có mật độ giao thông lớn và 9 trạm đặt tại các khu đô thị tập trung đông dân cư.

  Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Cộng hòa Liên bang Đức đưa ra đánh giá nguyên nhân dẫn đến bụi ở Hà Nội là do sự gia tăng các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông và các trang thiết bị phát thải khí vào bầu khí quyển. Đặc biệt trong đó là lượng xe máy ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng gia tăng quá nhanh.

  Tại hội thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường, trong đó có việc trồng 1 triệu cây xanh, làm hồ điều hòa, cơ giới hóa công tác vệ sinh môi trường. Cùng với đó, thành phố cũng sẽ đưa ra lộ trình giảm phương tiện cá nhân trong khu vực nội đô.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội đặt hàng các chuyên gia đến từ Đức nghiên cứu đánh giá sát với thực tiễn, đưa ra các số liệu cụ thể về hiện trạng môi trường thành phố đồng thời đề xuất các giải pháp. Ông Chung cũng đề nghị các chuyên gia Đức giới thiệu các thiết bị quan trắc môi trường hiện đại để Hà Nội đầu tư xây dựng trên địa bàn.

 • Ảnh hưởng của nhiễm độc không khí chì với sức khỏe trẻ em

  Ảnh hưởng của nhiễm độc không khí chì với sức khỏe trẻ em

  Theo các chuyên gia, người lớn hấp thụ chì thấp hơn trẻ nhỏ. Khi nhiễm độc chì, người lớn có thể chữa khỏi hoàn toàn, trẻ em lại dễ phải chịu ảnh hưởng xấu hơn.

  Trẻ em rất dễ nhiễm độc chì và khó chữa. Nhẹ thì kém ăn,sa sút trí nhớ, nhiều trường hợp bệnh nặng, trẻ có thể bị liệt, co giật và hôn mê, người lớn bị suy thận.

  Ảnh hưởng của nhiễm độc không khí chì với sức khỏe trẻ em

  Nhiễm độc chì nguy hiểm cỡ nào?

  Ngộ độc chì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và hệ thần kinh, ở mức nặng, nạn nhân có thể tử vong.

  Hiện nay, chưa có con số thống kê cụ thể các trường hợp nhiễm độc chì tại Việt Nam. Riêng Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận 797 trường hợp có biểu hiện ngộ độc chì, có đến 179 trẻ chứa lượng chì trong máu quá lớn trong 2 năm 2013-2014. Số trẻ bị nhiễm độc chủ yếu do cha mẹ dùng thuốc cam, hít sơn pha chì và do môi trường ô nhiễm.

  Theo các chuyên gia, người lớn hấp thụ chì thấp hơn trẻ nhỏ. Khi nhiễm độc chì, người lớn có thể chữa khỏi hoàn toàn, trẻ em lại dễ phải chịu ảnh hưởng xấu hơn. Với ngộ độc nhẹ, trẻ bỏ ăn, hay quấy khóc, không nghe lời. Người lớn ăn không ngon, trí nhớ kém, khó ngủ, khả năng làm việc giảm. Với các trường hợp nhiễm độc nặng trẻ có thể bị liệt, co giật và hôn mê, người lớn bị suy thận.

  PGS.TS Phạm Duệ (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, vì ngộ độc chì 1 cháu bé 5 tuổi đã bị ảnh hưởng đến trí tuệ. Đến năm 11 tuổi cháu mới tự lấy quần áo tắm, 17 tuổi mới có thể viết được những chữ cái đầu tiên.

  Cuối năm 2014, cháu B.N.P, (31 tháng tuổi, Hòa Bình) được đưa tới Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng co giật, tím tái. Do 2 tháng liên tiếp dùng thuốc cam, cháu đã bị ngộ độc chì. Trong 1 năm, cháu từng phải nhập viện gần chục lần. Việc điều trị vô cùng gian nan.

  Làm sao để phòng tránh?

  PGS.TS Lê Văn Khoa cho biết: “Việc đi lại trên đường phố là nhu cầu thiết thân hằng ngày, do vậy phơi nhiễm thường xuyên bụi có nồng độ cao như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, chủ yếu là các bệnh về da và đường hô hấp”.

  Theo các chuyên gia, với mức độ phát thải khí thải cũng như tiếng ồn ở đô thị như hiện nay, tốt nhất nên hạn chế cho người già, trẻ nhỏ ra đường vào giờ cao điểm.

  Đối với các trường hợp buộc phải tham gia giao thông, cần đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn chống khói bụi khi ngồi trên mô tô, xe máy.

  Ngoài ra, bố mẹ có thể làm theo một số hướng dẫn sau:

  – Nếu bị tắc đường cần kéo kín cửa kính ô tô.

  – Sử dụng khẩu trang và kính để bảo vệ mặt và mắt cho trẻ khi đi trên đường.

  – Tắm hoặc rửa mặt, mũi, chân, tay và thay quần áo cho trẻ mỗi khi đi từ ngoài về.

  – Đưa trẻ đi chơi ở những khu vực công viên cây xanh có không khí trong lành.

  – Dạy trẻ những bài tập thở. Những bài tập này sẽ mang lại lợi ích gấp đôi nếu được tập ở những nơi sạch sẽ nhiều cây xanh. Nếu không có thể tập trong nhà.

  – Nếu bạn đang sống trong những nơi có mật độ ô nhiễm không khí cao, hoặc những nơi đang có tình trạng ô nhiễm tạm thời nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ nhỏ thì bạn có thể trang bị chiếc máy lọc không khí cho gia đình mình nhé.

  Hi vọng với những thông tin trên, các bật phụ huynh sẽ có cách bảo vệ sức khỏe của con mình tốt hơn nhé.

 • Ô nhiễm không khí ở Hà Nội lên mức báo động

  Ô nhiễm không khí ở Hà Nội lên mức báo động

  Giá trị quan trắc tuần qua cho thấy, chất lượng không khí Hà Nội đã bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhất là thời điểm mật độ phương tiện giao thông cao.

  Ô nhiễm không khí ở Hà Nội lên mức báo động

  Theo số liệu của Trung tâm quan trắc môi trường (Tổng cục Môi trường) từ ngày 27/2 đến 2/3, giá trị bụi MP10 và PM2,5 tăng cao tại một số thời điểm. PM10 là các hạt bụi có đường kính động học ≤10µm (micrômét); PM2,5 là bụi có đường kính động học ≤2,5µm, có khả năng đi sâu vào phế nang phổi, ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

  Cụ thể, giá trị PM10 trung bình ngày cao nhất là 160 µg/m3 vào ngày 29/2, vượt quy chuẩn cho phép một lần (150 µg/m3). Trong khi PM2,5 đều vượt giới hạn cho phép ở tất cả các ngày, trong đó thời điểm cao nhất cũng rơi vào 29/2 với giá trị là 89 µg/m3, vượt gần 2 lần quy chuẩn cho phép.

  Theo Trung tâm quan trắc môi trường, hai thông số trên thường cao vào giờ cao điểm khi có mật độ phương tiện giao thông cao. Tại các đô thị, nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm bụi cao là các hoạt động giao thông, hoặc từ các hoạt động sản xuất công nghiệp xung quanh. Thời tiết tại Hà Nội khá hanh khô, độ ẩm không khí trung bình khoảng 74% và có thời điểm chỉ 62%, cũng là một trong những nguyên nhân góp phần dẫn đến nồng độ bụi PM2,5 tăng cao.

  Chỉ số chất lượng không khí (AQI) cũng khá cao, dao động trong tuần là từ 122 đến 178. Theo thang đánh giá với tác động sức khỏe con người, nếu chỉ số AQI ở mức 51-200 thì nhóm nhạy cảm với ô nhiễm môi trường nên hạn chế ở bên ngoài; AQI trên 300, mọi người nên ở trong nhà.

  Theo cảnh báo của các nhà khoa học, bụi PM2,5 là loại bụi nhỏ nhất trong khí quyển, có thể gây viêm nhiễm đường hô hấp và làm tăng nguy cơ tử vong của những người mắc bệnh ung thư phổi và bệnh tim.

  Thông tin từ VnExpress.net

 • Nâng cao hiệu quả máy lọc không khí trong ngày hè

  Nâng cao hiệu quả máy lọc không khí trong ngày hè

  Máy lọc không khí đang được nhiều gia đình tin dùng, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, tuy nhiên nhiều gia đình vẫn chưa biết sử dụng hiệu quả nhất và thiết bị này không những không thể phát huy tính năng mà còn có thể gây lãng phí cho người sử dụng.

  Máy lọc không khí có chức năng lọc sạch không khí loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, virus, tác nhân gây dị ứng và nấm mốc… bằng cách hút và giữ lại các hạt bụi đó nhờ những lớp màng lọc. Ngoài ra, một công dụng hay được sử dụng nhất ở các máy lọc khí là chức năng tạo ẩm.

  Thị trường hiện có 2 loại máy lọc khí là máy lọc điện tử và máy lọc dạng cơ. Đây là những thiết bị thích hợp với những người dễ bị dị ứng hoặc có tiền sử bệnh hen suyễn. Máy lọc không khí đặc biệt hữu ích với phòng kín, phòng sử dụng điều hòa không khí và kiểu thời tiết hanh khô. Tuy nhiên, khi sử dụng máy lọc khí, người dùng cần chú ý một số điều để phát huy tốt nhất công dụng của máy.

  Nâng cao hiệu quả máy lọc không khí trong ngày hè

  Thay nước và vệ sinh định kỳ màng lọc

  Thay nước và vệ sinh định kỳ màng lọc

  Để máy lọc không khí hoạt động bền và hiệu quả hơn, việc vệ sinh và thay thế các màng lọc định kỳ là điều vô cùng cần thiết.

  Thông thường, các chuyên gia khuyên người dùng nên làm vệ sinh máy định kỳ 1 lần/ tháng. Nhưng nếu gia đình ở các khu vực có không khí bị ô nhiễm hoặc lưu lượng lọc khí bẩn lớn thì thời gian vệ sinh hoặc thay máy lọc có thể sớm hơn.

  Các bộ phận cần làm vệ sinh gồm bồn nước (nếu sử dụng chức năng tạo ẩm thường xuyên, nên vệ sinh bồn nước hàng ngày bằng nước sinh hoạt sạch), bộ lọc thô (dùng máy hút bụi); khay nước, nắp khay (rửa bằng nước sạch), thân máy (dùng vải mềm lau bề mặt thân máy); bộ phận cảm biến bụi (bằng chổi cọ).

  Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, hệ thống màng lọc đã cũ cũng cần được thay thế tùy vào thời gian quy định ở mỗi nhà sản xuất.

  Khi sử dụng máy lọc không khí và tạo ẩm cần lưu ý thường xuyên bổ sung lượng nước trong bình và vệ sinh định kỳ bình chứa nước và màng lọc tạo ẩm. Các máy có chức năng lọc bằng điện trường, người sử dụng có thể tháo rời tấm lọc kim loại để làm vệ sinh.

  Thời gian sử dụng

  Mặc dù có công dụng lọc không khí và bổ sung độ ẩm, nhưng trên thực tế, sử dụng thường xuyên một máy lọc khí và tạo ẩm lại không tốt.

  Đặc biệt, đối với một số loại máy sử dụng công nghệ ozone, không nên dùng liên tục mà chỉ cho máy hoạt động ở chế độ máy ozone trong một thời gian nhất định (khi thấy hết mùi hôi trong phòng), vì khí Ozone nếu lạm dụng nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

  Sử dụng hợp lý các chức năng của máy

  Sử dụng hợp lý các chức năng của máy

  Thông thường, người dùng nên đặt chức năng tự động (auto) của máy đã được các nhà sản xuất cài đặt sẵn để cho máy hoạt động theo chương trình của mình. Lợi ích của chế độ tự động vừa tiết kiệm điện, máy cũng tự động cảm biến mức độ ô nhiễm, độ ẩm,… và có những hoạt động phù hợp với không khí trong phòng.

  Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dùng nên lựa chọn hợp lý các chức năng của máy cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và tránh máy phải hoạt động liên tục, quá tải trong một thời gian dài. Ví dụ như khi trong phòng đã đủ độ ẩm hay vào những ngày mưa, độ ẩm trong không khí cao, người dùng nên tắt chức năng tạo ẩm và chỉ sử dụng chức năng lọc không khí để tránh lãng phí. Hoặc ngược lại, nếu không khí trong phòng đã được lọc sạch sẽ sau một thời gian sử dụng máy, người dùng có thể chỉ sử dụng tính năng tạo ẩm để cân bằng độ ẩm trong phòng.

  Với một số máy có chức năng tạo ẩm không khí nên thường xuyên kiểm tra xem bình chứa nước còn không để có thể thêm nước kịp thời giúp cho máy hoạt động trơn tru hơn.

  Đặt máy ở vị trí thích hợp

  Đặt máy ở vị trí thích hợp

  Có kích thước nhỏ gọn và khá linh động nên máy lọc khí dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau. Nhưng không phải vị trí nào cũng thích hợp để đặt một chiếc máy lọc khí đang hoạt động.

  Nên chú ý, đặt máy lọc khí ở vị trí ổn định, tốt nhất nên đặt trên các bề mặt phẳng. Dù đặt ở vị trí nào, máy lọc khí cũng nên cách tường một khoảng cách 50 – 90cm vì máy sẽ xả khí trong quá trình hoạt động. Người dùng không nên để máy ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay đặt cạnh các thiết bị làm mát hoặc gia nhiệt khác.

  Thêm đó, vì là một thiết bị sử dụng điện nên người dùng cần tính toán khoảng cách giữa ổ cắm điện và vị trí đặt máy để tìm một dây cắm điện có độ dài phù hợp. Không nên dùng thêm một dây nối khác để cắm điện cho máy.

  Hi vọng với những kiến trên của Máy lọc không khí Japan sẽ giúp gia đình bạn sử dụng tốt nhất máy lọc không khí trong ngôi nhà thân yêu của bạn.